Chào mừng bạn đến với MyEnglish!

ẢNh đại diện

Văn hóa đón năm mới tại Canada

Cập nhật: 11-01-2021 08:48:01 | Tin tức | Lượt xem: 3206

Mỗi dịp năm mới tới, mỗi quốc gia lại có những phong tục chào đón năm mới pha thêm chút văn hóa của từng quốc gia. Những tục lệ văn hóa này được hình thành do sự phát triển mỗi quốc gia khác nhau. Trong không khí đón chào năm mới 2021 vừa sang, hãy cùng Adventus tìm hiểu một số văn hóa đón năm mới của đất nước Canada xinh đẹp!

 

Văn hóa đón năm mới tại Canada

College students hanging out

1. Tắm nước lạnh đầu năm (A Polar Bear Swim)

Nếu như đối với Việt Nam, tục lệ “xông nhà” đầu năm với mong muốn lấy may mắn, an khang thì đối với người dân Canada, họ tin rằng việc tắm nước lạnh trong thời tiết buốt giá là việc rửa bỏ những xui rủi năm cũ và chào đón năm mới an lành, may mắn.  Nếu như ở Việt Nam có phong tục xông nhà ngày đầu năm để lấy may thì đất nước Canada lại xem việc tắm nước lạnh trong thời tiết buốt giá chính là phong tục không thể thiếu nhằm chào đón năm mới mong muốn một năm an lành và hạnh phúc. Tục lệ này bắt đầu ở Vancouver vào đầu những năm 1900 và ngày nay diễn ra trên toàn quốc như một phong tục đón năm mới. Tắm nước lạnh đầu năm mới không chỉ đem đến may mắn theo như suy nghĩ của người dân Canada mà còn khơi gợi sự dũng cảm và tinh thần kiên cường của người dân Canada.

College students posing for a picture

2. Xây tuyết trước nhà (Snowman New Year)

Tuyết là “người bạn” đối với người dân Canada. Nếu Việt Nam chúng ta thường làm cây để xua đuổi tà ma thì người Canada quan niệm rằng việc xây một người tuyết trước nhà có thể giúp ngăn ngừa ma quỷ vào nhà, cũng như đem lại may mắn cho gia đình. Ngoài ra, việc xây một người tuyết năm mới cũng là dịp để những đứa trẻ cùng vui đùa với gia đình và trang trí cho “người tuyết” những diện mạo dễ thương, đáng yêu. Vì thế, nếu có dịp đón năm mới tại Canada thì các bạn hãy cùng hòa mình vào phong tục này và cảm nhận rõ hơn những văn hóa nơi đây!

 

College students chatting

3. Đi câu cá trên băng (Go Ice Fishing)

Trong vài năm gần đây tại Canada, người dân có những thú vui mới trong thời tiết giá rét liên quan đến tuyết và băng. Một trong số đó là việc đi câu cá trên băng (ice fishing). Dịp năm mới luôn là lúc thời tiết tại Canada xuống thấp với tuyết phủ dày đặc ở những thành phố như Toronto và các khu vực gần phía bắc. Mọi người tranh thủ thời tiết này để có thể đi picnic cùng người thân và câu cá tận hưởng không khí giao thừa. Các công ty dịch vụ cũng có thêm những tiện ích cho thú vui này của người dân, bao gồm hướng dẫn và một buổi nấu ăn, nơi mọi người có thể thưởng thức thành quả trong quá trình câu cá của mình.

College campus

Ngoài những phong tục tập quán tại Canada, các quốc gia khác cũng có những nét đẹp văn hóa thú vụ nhân dịp năm mới tới. Hãy cùng Adventus tìm hiểu về văn hóa các đất nước khác trên thế giới ở những tuần sau nhé! 

Chúc mọi người năm mới vui vẻ, an lành

Nguồn: Adventus.io

  • University of North Alabama
  • george brown university canada
  • Canada
  • Australia
  • USA
  • England

Đăng ký du học

Đăng ký nhận thông tin miễn phí bằng cách gửi cho chúng tôi thông tin của bạn

Gửi Đăng ký