Tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh sử dụng phần mềm và giáo trình i-learn Smart Start

Cập nhật: 30-03-2018 03:04:39 | Hoạt động | Lượt xem: 1336

Sáng ngày 29/03/2018, Trung tâm MyEnglish phối hợp với Nhà sách Đại Trường Phát tổ chức buổi tập huấn giáo viên các đầu sách bản quyền mà TT sử dụng nhằm giúp các giáo viên có cái nhìn cụ thể hơn về từng đầu sách, áp dụng đa dạng hơn các hoạt động trên lớp và phát triển các nội dung có tính hệ thống hơn.

Để tạo nên sự thành công của mỗi buổi học cần có rất nhiều yếu tố. Ngoài chuyên môn sâu, tài liệu tốt, phương pháp giảng dạy hợp lí, đánh giá, phân cấp học viên cụ thể, việc hiểu rõ hệ thống của bộ sách đang triển khai, hiểu rõ quy trình và nội dung từng bài giảng cũng là một phần then chốt trong công tác giảng dạy.

Tại buổi tập huấn, diễn giả Francis Trần đã giới thiệu tổng quát về cấu trúc bài học của phần mềm và giáo trình i-Smart World. Đây là giáo trình được thiết kế với nhiều chủ đề tương tự với các chủ đề của sách giáo khoa. Cấu trúc bài học được thiết kế một cách khoa học, từ dễ đến khó nhằm phát triển kỹ năng ngoại ngữ cần thiết, đồng thời có hình thức giống dạng bài thi của kì thi Cambridge Young Learners. Sau đó, diễn giả hướng dẫn phương pháp giảng dạy kết hợp giữa phần mềm và tài liệu i-Learn Smart Start theo trình tự  của bài học gồm các phần: Từ vựng, Nghe, Ngữ pháp, Phát âm. Tiến trình thực hiện bao gồm việc cung cấp kiến thức lý thuyết cơ bản, nghiên cứu tình huống/ngữ liệu từ sách giáo khoa Tiếng Anh mới và hình thành chuỗi các hoạt động thực hành nhằm giúp giáo viên tham gia có thể vận dụng ngay trong thực tiễn giảng dạy trên lớp. Rất nhiều hoạt động thú vị được gợi ý để áp dụng cho bài học. Cuối chương trình, diễn giả giải đáp các câu hỏi của người tham dự.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Tập huấn phương pháp giảng dạy