Chào mừng bạn đến với MyEnglish!

ẢNh đại diện

Mẹ Đỗ Nhật Nam ra sách tranh song ngữ

Cập nhật: 05-06-2017 08:26:57 | Hoạt động | Lượt xem: 788

“Dưới vũ trụ này, điều tuyệt vời nhất là Tình Mẹ” – đó là câu nói của tác giả Phan Hồ Điệp, và có lẽ, là thứ tình cảm thiêng liêng, nguồn động lực lớn lao vô bờ bến để chị viết nên những câu chữ dịu dàng, ấm áp, truyền cảm hứng yêu thương đến tất cả mọi người.

“Dưới vũ trụ này, điều tuyệt vời nhất là Tình Mẹ” – đó là câu nói của tác giả Phan Hồ Điệp, và có lẽ, là thứ tình cảm thiêng liêng, nguồn động lực lớn lao vô bờ bến để chị viết nên những câu chữ dịu dàng, ấm áp, truyền cảm hứng yêu thương đến tất cả mọi người.

Bộ sách Ở nơi yên ấm gồm 4 cuốn: Yêu bố cả ngàyYêu mẹ cả ngàyChuyện hạnh phúc và Chuyện cái túi. Thông qua những câu chuyện đời thường trong gia đình, cùng với hình ảnh minh hoạ đẹp mắt và dễ hiểu, bộ sách như lời nhắn nhủ và động lực cho cha mẹ có mong muốn giáo dục yêu thương và lòng trắc ẩn với các con.

Me Do Nhat Nam ra sach tranh song ngu hinh anh 1

Bộ sách Ở nơi yên ấm của tác giả Phan Hồ Điệp.

Chuyện hạnh phúc bắt đầu bằng câu hỏi “Mẹ ơi, hạnh phúc là gì hả mẹ?”, và câu trả lời không đơn giản là nói cho con biết hạnh phúc là gì, mà người mẹ sẽ dẫn dắt cho con qua những ví dụ thực tế để con có thể cảm nhận nó thực sự, từ đó giúp trẻ hiểu ra rằng hạnh phúc ở xung quanh ta và hạnh phúc nhất khi được là con của ba mẹ.

Nhân vật cái túi trong Chuyện cái túi là bạn thân của cậu bé tên Na. Hai bạn luôn song hành cùng nhau khi đến trường, được vui chơi, học hành. Giống như Na, cái túi cũng có những tâm sự, biết vui, biết buồn, biết bảo vệ những cái hay, cái tốt...

Sự ví von vô cùng sáng tạo, và kèm theo đó là cách miêu tả rất hay sẽ giúp trẻ tăng cường trí tưởng tượng, và học cách quan tâm đến cảm xúc của người khác, để cùng trao yêu thương và nhận về yêu thương.

Lại bắt đầu bằng một thắc mắc, như tất cả những đứa trẻ hay hỏi “tại sao?”, câu chuyện Yêu mẹ cả ngày được mở ra từ câu hỏi thắc mắc của cậu con trai “Lúc nào mẹ mình yêu mình nhỉ?”.

Và cứ thế chính cậu đi tìm câu trả lời cho mình. Một cách dễ dàng qua các hành động của mẹ, câu đã đoán được mẹ sẽ yêu cậu vào buổi sáng, buổi trưa, buổi chiều và cả buổi tối nữa.

“Có lẽ là buổi sáng chăng? Buổi sáng mẹ sẽ làm bữa sáng thật ngon. Mẹ sẽ đánh thứ mình dậy và nói 'Mẹ chào Na bé bỏng'". Chỉ với những mẩu chuyện giản dị, ngọt ngào như thế, bé sẽ thấy được tình thương ấm áp của người mẹ dành cho con. Và chính bạn cũng có thể hỏi con rằng: “Vậy con có biết mẹ thương con khi nào không?... để nhận được những “nụ hôn mềm và ngọt như bánh quy bơ”....

Khác với ba cuốn còn lại, Yêu bố cả ngày bắt đầu từ một câu hỏi của người bố “Con có yêu bố không?”. Và từng trò chơi, từng hoạt động mà hai bố con chơi chỉ để trẻ hiểu rằng bố mẹ luôn ở cạnh con, luôn yêu thương con: “bố là con ngựa, là con mèo, là cuốn truyện, là cái bàn chải đánh răng, là cơn mưa, là ánh nắng... Bố ở xung quanh Na”.

Bộ sách mang đến những câu chuyện rất đỗi bình thường, gần gũi với cuộc sống hàng ngày, nhưng ẩn sâu trong là thông điệp về tình yêu thương, về sự gắn kết gia đình, và về cách nuôi dạy con sao cho đúng.

Me Do Nhat Nam ra sach tranh song ngu hinh anh 2
Đỗ Nhật Nam và mẹ, chị Phan Hồ Điệp.

Tác giả Phan Hồ Điệp chia sẻ: "Tôi thuộc cung Cự Giải, là biểu tượng của Nước. Trong chiêm tinh, Nước luôn là nguyên tố của sự bí ẩn và 'mọi giọt nước đều chảy về biển'. Có lẽ vì thế nên mình luôn coi trọng nguồn cội, coi trọng những giá trị của yêu thương.

Mình yêu gia đình nhỏ ấm áp. Mình yêu những người bạn đã gặp hoặc chưa từng gặp trong đời. Mình yêu lũ học trò nghịch ngợm của mình. Mình yêu cỏ cây hoa lá bình an bên đời. Tất cả những tin yêu đó làm nên một cung Nước tròn trịa.

Nếu cuộc đời cho làm lại một lần nữa, mình mong vẫn là dòng nước mỏng manh, hiền hòa khiêm nhường chảy trôi trong biển đời vô tận…"

Chỉ vỏn vẹn trong 4 cuốn sách mỏng, song dường chứa chan hết tất cả những yêu thương, những ấm áp mà bố Thảo, mẹ Điệp đã dành cho Đỗ Nhật Nam. Và điều đặc biệt hơn, bộ sách của tác giả Phan Hồ Điệp đã được chuyển sang song ngữ bởi chính con trai chị.

Theo News.zing.vn

  • University of North Alabama
  • george brown university canada
  • Canada
  • Australia
  • USA
  • England

Đăng ký du học

Đăng ký nhận thông tin miễn phí bằng cách gửi cho chúng tôi thông tin của bạn

Gửi Đăng ký