Chào mừng bạn đến với MyEnglish!

ẢNh đại diện

Lợi ích của việc học tiếng Anh sớm ở trẻ mẫu giáo

Cập nhật: 05-06-2017 08:58:59 | Hoạt động | Lượt xem: 882

Dưới dây là những lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh sớm                  

Dưới dây là những lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh sớm                                                   

Trẻ thẩm thấu ngôn ngữ tự nhiên

Não bộ của trẻ được ví như miếng bọt biển, có tác dụng hút các thông tin xung quanh cuộc sống, kể cả ngoại ngữ. PGS. TS Trần Thị Thu Mai - Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục, Đại học Sư Phạm TP.HCM cho biết: “Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, 4-5 tuổi là thời điểm lý tưởng để học Anh ngữ".

Bà nhấn mạnh: "Nếu trẻ được tạo điều kiện học ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ sẽ phát huy tốt khả năng ngôn ngữ và tư duy logic khi trưởng thành”.

Trẻ phát âm chuẩn xác hơn

Ở độ tuổi nhỏ, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm giúp trẻ dễ dàng thẩm thấu và bắt chước nhiều cách phát âm khác nhau. Đó là lý do chúng ta thường thấy các em nhỏ khi xem những bộ phim hoạt hình nước ngoài có khả năng ghi nhớ và nhại lại cách phát âm của các nhân vật trên phim rất chuẩn xác. 

Loi ich cua viec hoc tieng Anh som o tre mau giao hinh anh 1

Giáo viên nước ngoài là nhân tố đồng hành và khơi gợi cảm hứng học tiếng Anh của trẻ mẫu giáo. (Ảnh

: Internet)

Tốt cho sự phát triển não bộ

Không chỉ là miếng bọt biển, não bộ của trẻ cũng giống như những múi cơ, chúng sẽ khỏe mạnh khi được rèn luyện thường xuyên. Một nghiên cứu gần đây của Đại học Havard đã chứng minh rằng, những trẻ sớm tiếp xúc với ngoại ngữ mới sẽ rèn luyện được tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo.

Trẻ dạn dĩ hơn trong giao tiếp

Từ thói quen học và khám phá ngoại ngữ, trẻ sẽ được rèn luyện bản lĩnh tự tin. Do thường xuyên được khuyến khích phát biểu, tham gia hoạt động tập thể trong môi trường dạy tiếng Anh quốc tế, trẻ có cơ hội làm quen với nhịp điệu năng động và lâu dài sẽ trở thành thói quen giúp trẻ mạnh dạn và tự tin trong cuộc sống.

Trẻ ham thích khám phá và dễ đồng cảm

Khi học tiếng Anh, trẻ ít nhiều được khám phá những nét mới lạ và độc đáo từ những nền văn hóa khác nhau thông qua sách vở. Quá trình này kích thích trẻ tò mò, tìm tòi mở rộng đón nhận thêm nhiều vốn sống đa dạng. Từ những sự quan sát và tìm hiểu đó, trẻ sẽ dễ dàng thấu hiểu và kết nối với những sự khác biệt văn hóa.

Tương tự việc gieo trồng một mầm cây, thổ nhưỡng, điều kiện tốt thì cây mới sinh trưởng thuận lợi để vươn tán cao xanh mát. Các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn cho trẻ môi trường học tiếng Anh quốc tế với chất lượng đảm bảo lâu dài.

Được thiết kế dành riêng cho trẻ trong độ tuổi mẫu giáo, chương trình Anh ngữ mẫu giáo - SmartKids của hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) mang đến cho các học viên nhí một môi trường tiếp thu Anh ngữ tự nhiên.

Loi ich cua viec hoc tieng Anh som o tre mau giao hinh anh 2

Chương trình học tiếng Anh áp dụng phương pháp phù hợp sẽ giúp trẻ mẫu giáo thẩm thấu Anh ngữ tự nhiên.

Thấu hiểu thực tế khi môi trường học càng mang tính tương tác cao thì học viên nhí càng nhanh tiếp thu kiến thức dễ dàng, VUS độc quyền áp dụng công nghệ giảng dạy Imagine Learning English từ Mỹ. Các em nhỏ sẽ có cơ hội tham gia các trò chơi và rèn luyện phát âm chuẩn thông qua tương tác với máy tính bảng. 

Đội ngũ giáo viên bản ngữ và Việt Nam yêu trẻ, am hiểu tâm lý và luôn chú trọng khuấy động lớp học vui vẻ giúp tạo niềm vui thích học tập của trẻ nhỏ. Tại SmartKids, mỗi em sẽ được đặt một tên gọi tiếng Anh, nhằm giúp trẻ cảm thấy hứng thú và dễ dàng làm quen với môi trường học quốc tế.

  • University of North Alabama
  • george brown university canada
  • Canada
  • Australia
  • USA
  • England

Đăng ký du học

Đăng ký nhận thông tin miễn phí bằng cách gửi cho chúng tôi thông tin của bạn

Gửi Đăng ký