Chào mừng bạn đến với MyEnglish!

ẢNh đại diện

Dạy trẻ học tiếng Anh thông qua hoạt động ngoại khóa

Cập nhật: 05-06-2017 08:10:56 | Hoạt động | Lượt xem: 754

Tất cả những yếu tố này khiến trẻ vừa phát triển trí tuệ, vừa tăng cường trí thông minh cảm xúc giúp trẻ dễ thành công trong tương lai.

Trẻ học tiếng Anh theo phương pháp này được phát triển đồng đều cả 2 bán cầu não. Hoạt động ngôn ngữ tiến hành ở não trái, trong khi các hoạt động thể chất lại do não phải điều khiển. Ngoài ra, quá trình tích lũy ngôn ngữ của trẻ diễn ra một cách vô thức thông qua nhiều hoạt động, trong môi trường nhiều âm nhạc và tiếng cười, nhiều tương tác… khiến việc học trở nên hấp dẫn, vui vẻ, không bị stress.

Tất cả những yếu tố này khiến trẻ vừa phát triển trí tuệ, vừa tăng cường trí thông minh cảm xúc giúp trẻ dễ thành công trong tương lai.

Các hoạt động thể chất là một trong những phương pháp áp dụng thành công để dạy tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo. Trẻ em sở hữu nhiều loại hình thông minh khác nhau, trong đó, trí thông minh vận động là thứ rất nhiều trẻ em có. Do đó các hoạt động học tiếng Anh được chuyên gia xây dựng dựa trên các hoạt động như hát, nhảy múa, kể chuyện, chơi trò chơi… bên cạnh các hoạt động tĩnh. Bởi đó là cách trẻ tìm thấy hứng thú trong học tập.

duy-tri-hung-thu-hoc-tieng-anh-cua-tre-qua-hoat-dong-the-chat-xin-edit-1

Qua vận động, trẻ tìm thấy hứng thú học tốt hơn. (Ảnh: Internet)

 

Âm nhạc, các bài hát có tiết tấu nhanh, vui nhộn là thứ trẻ mẫu giáo yêu thích. Vì vậy, thay vì dạy từ vựng bộ phận cơ thể về bằng những bài học khô cứng, giáo viên Language Link đứng lên cùng trẻ lắc lư theo âm nhạc của bài bài hát "Head, Shoulders, Knees and Toes". Đồng thời cô sẽ chỉ vào từng bộ phận trên cơ thể như "head", "shoulders", "knees", "toes"... để trẻ biết ngay bộ phận nào tương ứng với từ vựng. Với cách học tập rất trực quan này, kiến thức trẻ thu nạp được dễ dàng ghi sâu vào tiềm thức.

Với trẻ mẫu giáo, học tập cũng là chơi và chơi cũng là học tập. Một môi trường không áp lực, trẻ được tương tác với thầy cô, bạn bè và có khoảng thời gian tuyệt vời để thư giãn, kết nối và học là tất cả những gì mà các bé cần. Vì thế cha mẹ hãy cố gắng tạo điều kiện để đừng bỏ lỡ giai đoạn vàng này của con.

  • University of North Alabama
  • george brown university canada
  • Canada
  • Australia
  • USA
  • England

Đăng ký du học

Đăng ký nhận thông tin miễn phí bằng cách gửi cho chúng tôi thông tin của bạn

Gửi Đăng ký