Chuyến đi từ thiện tại huyện Phong Thổ, Lai Châu

Cập nhật: 12-01-2018 04:11:11 | Hoạt động | Lượt xem: 1224

Từ ngày 5-7/01/2018, Trung tâm tiếng Anh MyEnglish phối hợp với tổ chức thiện nguyện Hoa Phượng đã tổ chức chuyến đi từ thiện đầy ý nghĩa tại huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

Vượt qua gần 600km đèo núi quanh co với hơn 15 tiếng di chuyển liên tục không nghỉ, Đoàn điểm đến đầu tiên của Đoàn là trường Tiểu học Pa Vây Sử, trường thuộc vùng cao, sát biên giới. 100% học sinh của nhà trường là con em đồng bào dân tộc H'mông có hoàn cảnh rất khó khăn, thiếu thốn. Khí hậu luôn lạnh, các em học sinh có hoàn cảnh mặc không đủ ấm, ăn không đủ no.

Điểm từ thiện tiếp theo là xã nghèo Mồ Si San, một xã nghèo giáp biên giới thuộc huyện Phong Thổ, Lai Châu. Mồ Si San nằm chênh vênh bên những ngọn núi cao, đèo dốc, nghề phụ, không giao thương buôn bán và nguồn thu nhập chủ yếu vẫn là nông nghiệp và chăn nuôi gia súc.

Cùng với sự giúp đỡ của chính quyền địa phương xã và Đồn Kinh tế Quốc phòng 356 và sự nhiệt tình, hết mình của các tình nguyện viên, gần 500 suất quà cho  học sinh và 70 suất quà dành cho các gia đình nghèo bao gồm các vật dụng thiết yếu và nhu yếu phẩm hàng ngày như: Chăn, màn,  đệm, áo khoác,  cặp sách, xoong nồi, ủng, mì tôm, gạo, bột canh, dầu ăn,

Trong không khí vui vẻ, tình cảm và đầy ấm cúng đó, cô Trần Thị Huyền Thanh, Phó Giám đốc Trung tâm,  người đã trực tiếp tham gia vào chuyến hoạt động thiện nguyện lần này đã xúc động chia sẻ về cảm nhận của trước những khó khăn vất vả của đồng bào dân tộc nơi đây đồng thời cũng cho biết sẽ đưa các hoạt động từ thiện vào kế hoạch dài hạn, thường xuyên của Trung tâm tiếng Anh MyEnglish.

Hành trình của chuyến đi từ thiện tại đã kết thúc, nhưng những con người không hẹn và gặp trên con đường thiện nguyện ấy chắc chắn sẽ còn gặp nhau nhiều hơn nữa ở những chương trình thiện nguyện tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa:

Từ thiện tại Lai Châu